Chuyển đổi sốTin tức - Sự kiện

[SMART CITY ASIA 2022]Hướng đến METAVERSE và Ứng dụng trong Thành phố Thông minh

Chiều 27/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội truyền thông số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp với các đơn vị Chuyên môn trong và ngoài nước đồng tổ chức chuỗi sự kiện “Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Công nghệ số & Đô thị thông minh châu Á” – Smart city Asia 2022 với Chuyên đề số 03: METAVERSE – Hướng đến Metaverse và ứng dụng trong thành phố thông minh.

Công nghệ giao tiếp ảo không ngừng phát triển, giúp thế giới kết nối liền mạch và giống như thật. Các nền tảng như Zoom, Facetime và Google chat đã trở nên thiết yếu trong đại dịch COVID-19, nhưng những công nghệ này không thể mang lại trải nghiệm tương tác trong đời thực.

Ông Phạm Quốc Hoàn – Phó GĐ Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia chia sẻ về “Metaverse, Web3: Xu hướng phát triển, thách thức, cơ hội và một số đề xuất cho Việt Nam”

Các công ty công nghệ đã đẩy mạnh metaverse trở thành xu hướng, Metaverse được định nghĩa phổ biến là sự phát triển tiếp theo của Internet sẽ tích hợp hơn nữa trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số. Vậy Metaverse có tiềm năng thực sự để cải thiện các dịch vụ của thành phố và cuộc sống của người dân như thế nào?

PGS TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch HĐKH Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) chia sẻ về Xu hướng phát triển các dịch vụ Du lịch định hướng Metaverse

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh chia sẻ về Chuyển đổi số/DX cho Du lịch định hướng Metaverse và đưa ra một từ khóa rất thú vị ” META – TOURISM’ = Metaverse + Smart Tourism. Ông cũng chia sẻ thêm về Hệ sinh thái Du lịch Quảng Bình và Hệ thống Doanh nghiệp số. Hy vọng thời gian tới Công nghệ VR/AR,… sẽ được ứng dụng trong Quảng bá du lịch và giúp người dân nâng cao trải nghiệm cũng như chất lượng cuộc sống tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ông Eric Liu – Founder/CTO Virspatial Technologies chia sẻ chủ đề “Enterprise Metaverse”

Với chủ đề: “Enterprise Metaverse”. Ông Eric Liu đã có những chia sẻ thú vị về 7 lớp của Vũ trụ ảo – Metaverse và theo ông Công nghệ sẽ thay đổi Thế giới của chúng ta.

Daika Ginza – Chủ tịch và Điều hành Uniworld với chủ đề “Phát triển các nền tảng và hạ tầng cho metaverse trong kỷ nguyên “Internet of value”

Các chủ đề trong Phiên chuyên đề: METAVERSE được khách mời quan tâm và vô cùng hưởng ứng

Mời quý độc giả đón đọc các bài viết tiếp theo cùng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số về các Chuyên đề trong Chuỗi sự kiện tại:

Khai mạc: Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Công nghệ số & Đô thị thông minh(ĐTTM) châu Á

Chuyên đề 01: Phiên diễn đàn toàn thể thành phố thông minh Châu Á

Chuyên đề 02: An toàn, an ninh, bảo mật

Chuyên đề 03: Thành phố Thủ đức với định hướng xây dựng và phát triển thành phố thông minh – Xây dựng bộ chuẩn công nghệ kết nối đô thị thông minh (ĐTTM)

Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (tên viết tắt là VIDTI) là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. VIDTI thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ với trọng tâm là lĩnh vực chính phủ số, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo theo giấy chứng nhận số A-2200 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số là một đơn vị Chuyên nghiệp trong việc Tư vấn, Đào tạo giải pháp về Chuyển đổi số cho các bộ ban ngành, Doanh nghiệp lớn….Quý độc giả quan tâm mời tìm hiểu tại mục Về chúng tôi

Related posts
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[I4.0 AWARDS] Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng “Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Top Doanh nghiệp Công…
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[i4.0 AWARDS]Bảo hiểm VietinBank được vinh danh “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Bảo hiểm VietinBank – VBI là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh ở hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm…
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[I4.0 AWARDS] Giải pháp chiếu sáng thông minh của Signify Việt Nam được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards” lần thứ Nhất năm 2022

Chiếu sáng là một trong những vấn đề cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thời gian qua, Công ty TNHH…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *