Chuyển đổi số

Tìm hiểu thêm về công nghệ thúc đẩy cuộc cách mạng này

Tại sao Digital Twin cần một cách tiếp cận nền tảng

Mặc dù là một nhân tố chính của Chuyển đổi kỹ thuật số, Digital Twins là bất khả tri về công nghệ. Do đó, một cách tiếp cận nền tảng khai thác sự đổi mới ở mọi tầng của ngăn xếp công nghệ có nhiều khả năng mang lại những cách thức làm việc mới để tạo ra nguồn giá trị mới cho doanh nghiệp.

Twin Digital rời rạc: khối xây dựng cơ bản

Theo nghiên cứu của Gartner, phạm vi của cặp song sinh kỹ thuật số rời rạc của tập trung vào các tài nguyên nguyên tử như tài sản cá nhân, sản phẩm, con người và các nhiệm vụ xử lý đơn lẻ.

Một ví dụ khách hàng của cặp song sinh kỹ thuật số rời rạc là Italpresse Gauss, nhà sản xuất máy đúc khuôn, người đã phát triển bộ đôi kỹ thuật số theo dõi và bảo trì từ xa để thu thập dữ liệu vận hành và cải thiện nhận thức tình huống. Trong vòng chưa đầy 3 năm, nhà chế tạo máy đã nhúng thành công ứng dụng này vào hơn 200 máy ép, với nhu cầu vẫn tăng.

Kết hợp kỹ thuật số Twin: quy trình phức tạp

Phạm vi của cặp song sinh kỹ thuật số tổng hợp, thể hiện một quá trình, chức năng hoặc nhóm tài sản ở cấp độ cao hơn kết hợp một số cặp song sinh kỹ thuật số riêng biệt.

Một ví dụ khách hàng của cặp song sinh kỹ thuật số tổng hợp là Lundin, người thiết kế và vận hành các giàn khoan dầu ngoài khơi. Sử dụng một bộ đôi kỹ thuật số chi tiết của nền tảng, mục tiêu của Lundin là lên kế hoạch làm việc trên bờ (nơi chi phí thấp hơn) càng nhiều càng tốt để công việc ở nước ngoài bị hạn chế chỉ thực hiện.

Tổ chức kỹ thuật số Twin: cỗ máy kiếm tiền

Phạm vi của tổ chức sinh đôi của các cặp song sinh kỹ thuật số (hay cái mà Gartner Research gọi là Digital Twin of Organisation – DTO) là để theo dõi và tối ưu hóa các kết quả cấp doanh nghiệp, cấp cao hơn.

Một ví dụ khách hàng của cặp song sinh kỹ thuật số tổ chức là Trung tâm chỉ huy kỹ thuật số Panorama của ADNOC, một phòng cộng tác và trực quan hóa dữ liệu thời gian thực tích hợp đầy đủ, giúp trao quyền cho những bộ óc nhạy bén nhất của ADNOC để hiểu rõ hơn, mở khóa hiệu quả và xác định con đường mới để tối ưu hóa hiệu suất trên 14 đơn vị kinh doanh của nó.

Related posts
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[I4.0 AWARDS] Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng “Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Top Doanh nghiệp Công…
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[i4.0 AWARDS]Bảo hiểm VietinBank được vinh danh “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Bảo hiểm VietinBank – VBI là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh ở hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm…
Chuyển đổi sốĐối tácTin tức - Sự kiện

[I4.0 AWARDS] Giải pháp chiếu sáng thông minh của Signify Việt Nam được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards” lần thứ Nhất năm 2022

Chiếu sáng là một trong những vấn đề cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thời gian qua, Công ty TNHH…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *