Công nghệ

Diễn đàn tương lai Chiến lược Ngân hàng số tại Việt Nam

Sáng 25/3, tại Trung tâm hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương , Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Tương lai chiến lược ngân hàng số tại Việt Nam”.

Chương trình nhằm tạo ra một diễn đàn đa chiều thảo luận về các cơ hội và thách thức tiến tới Ngân hàng số hoạt động hiệu quả; hưởng ứng việc thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; triển khai việc thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, hệ thống các tổ chức tài chính và ngân hàng tại Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện đồng bộ và toàn diện các biện pháp “chuyển đổi số” hữu hiệu nhằm tận dụng cơ hội thị trường và mở rộng các giải pháp và dịch vụ thuận tiện đối với khách hàng.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành và đại biểu đến từ các cơ quan trung ương và địa phương, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hiệp hội ngành hàng, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông.

Tham dự tại diễn đàn, đại diện từ Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số gồm có: T.S Phạm Anh Tuấn ( Phó Viện trưởng Viện VIDTI); Ông Hoàng Nguyên Vân ( Phó Viện trưởng Viện VIDTI).

Tại diễn đàn. Ông Hoàng Nguyên Vân đã có bài tham luận về Open- Banking: “Nhân tố thay đổi cuộc chơi ngành ngân hàng”. Ông khẳng định Ngân hàng mở sẽ là xu thể của thời đại 4.0. Vì thế, hệ thống ngân hàng Việt Nam cần chủ động tích cực trong quá trình chuyển đổi, bảo đảm lợi thế cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu của lộ trình xây dựng hệ thống ngân hàng số quốc gia, góp phần “Hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt.

Đọc thêm

Related posts
Chuyển đổi sốCông nghệTin tức - Sự kiện

[SMART CITY ASIA 2022]Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên…
Công nghệ

Hãy tư duy như một startup – câu thần chú dành cho lãnh đạo các doanh nghiệp truyền thống trong kỷ nguyên số

T.S Phạm Anh Tuấn- Phó Viện trưởng Viện VIDTI tổng hợp Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đang tạo ra những thách…
Công nghệ

Vì sao những công ty sáng tạo nhất thế giới là động lực cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số?

Khi Forbes gần đây công bố rằng Workday đứng thứ hai trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới, tôi cảm thấy…
Cùng phát triển với VIDTI

Đăng ký để nhận được thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *